Sự kiện
[Hành trình học tập trải nghiệm tại Phan Thiết – Bình Thuận của TP-ers]
05/04/2021

[Hành trình học tập trải nghiệm tại Phan Thiết – Bình Thuận của TP-ers]

Đất Phan Thiết đầy nắng và gió

Người Phan Thiết vừa chịu khó lại dễ thương 🏖

🎯️🥇 Hành trình đến với xứ sở của “những con rồng màu xanh” được học sinh Trường Tân Phú “triển” ngay vào những ngày cuối tháng 3, khi những ánh nắng mùa hạ bắt đầu buông những sự nóng nảy cuối cùng xuống Sài Gòn. Chắc các bạn cũng đã biết, “những con rồng màu xanh” mà tụi mình nhắc đến chính là trái thanh long, đặc sản của vùng đất Phan Thiết – Bình Thuận.

Tada!!!!! 🎊️🎊 Sau 4 tiếng, chúng mình đã có mặt tại Kê Gà rồi đây. Ở đây chúng mình được tham gia rất nhiều hoạt động team building trên bãi biển. Chơi team building mới biết, học sinh Tân Phú không những học giỏi mà còn chơi giỏi nữa.

🕴️💃 Sau một ngày hoạt động hết năng suất, tối đến chúng mình sẽ dự Gala Dinner. Cả ngày lấm lem là thế nhưng tối về, bạn nào cũng như những fashionista, rất cá tính.

💡✨ Ngày hôm sau chúng mình di chuyển vào Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận. Ở Bảo tàng gồm hai công trình: Khu di tích Dục Thanh và Nhà trưng bày về Tiểu sử, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở nhà trưng bày, chúng mình được xem những hình ảnh, tài liệu, hiện vật về tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó hiểu được quá trình từ một thanh niên yêu nước đến một nhà Cách mạng lớn của dân tộc của Bác. Sau khi tham quan xong, chúng mình sẽ được dâng hương cho Bác, giây phút ấy thật thiêng liêng và ý nghĩa.

🏫📝 Tiếp đến là Khu di tích Dục Thanh, chắc các bạn cũng đã biết Khu di tích Dục Thanh là nơi vinh dự đón thầy giáo Nguyễn Tất Thành (Chủ tịch Hồ Chí Minh) dừng chân dạy học từ 9/1910 đến 2/1911. Chúng mình vô cùng hào hứng khi được đứng ở một nơi có tầm vóc lịch sử lớn lao như thế. Được nghe chị hướng dẫn thuyết minh, chúng mình càng hiểu được công lao trời bể mà các thế hệ đi trước để lại.

🌥️🌈 Điểm đến cuối cùng của tụi mình là tranh cát Phi Long. Đến đây thì tụi mình không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên trước những tác phẩm tuyệt vời được làm từ cát, từ những hạt cát nhỏ bé mà những nghệ nhân đã tạo ra những tuyệt tác đầy màu sắc. Điều đặc biệt hơn nữa, tranh cát ở đây được làm bởi những người khuyết tật, khiến chúng mình càng khâm phục tinh thần vượt lên trên số phận của họ.

🌟🏆 Kết thúc chuyến hành trình, quay trở về Sài Gòn, chân đã đi nhưng tim chẳng muốn rời, chuyến đi vừa rồi đã để lại trong chúng mình rất nhiều bài học và trải nghiệm quý giá. Còn giờ, về Sài Gòn, chăm chỉ học tập để nghỉ hè thôi nào!!!

Tags:
Tin Liên Quan
Thanh xuân ấm áp mang tên Tân Phú
Trường TH, THCS và THPT Tân Phú đạt giải nhất hạng mục "Đoạn phim có nội dung tuyên truyền ấn tượng nhất" cuộc thi Học sinh, sinh viên với pháp luật NH 2020-2021
[NHỮNG THƯỚC PHIM LỊCH SỬ]