Hoạt động nhà trường
Đường tròn
12/11/2020

Đường tròn

              Đường tròn - trong tự nhiên và trong cuộc sống vẫn luôn mang về một vẻ đặc biệt cuốn hút và đầy bí ẩn.

              Đường tròn đặc trưng cho bầu trời với vận động vòng tròn không biến đổi của nó, mặt đồng hồ với các đường viền tròn luôn là biểu tượng của thời gian. Trong tập hợp biểu trưng của 11 hành tinh thì có tới 6 hành tinh có biểu thị bằng đường tròn, Mặt trống đồng với nhiều đường tròn đồng tâm của người Việt cổ và có rất nhiều hiện tượng thần bí trên thế giới liên quan tới hình tròn như các hiện tượng được xác định là UFO phần lớn đều có hình tròn, kỳ quan Stonhenge ở Anh, các hình vẽ kì lạ bởi các tổ hợp hình tròn trên những cánh đông khắp nơi trên thế giới, những tảng đá được đẽo gọt tròn trịa 1 cách đặc biệt ở Costarica và 1 số nước vùng Trung Mỹ …

              Đến với chủ đề dạy học “Đường tròn” của Thầy Lê Hồng Phúc và học sinh lớp 9.3 Trường TH, THCS và THPT Tân Phú chúng ta biết một đường tròn được dựng như thế nào, các đường tròn khô khan trong đời sống được sống dậy một cách sống động qua cách tìm hiểu khám phá và sắp xếp lại của các em học sinh một cách thú vị, hiệu quả.

               Từ các nhiệm vụ được giao cho học sinh các em hiểu rõ hơn về cách dựng đường tròn đi qua hai điểm và ba điểm không thẳng hàng. Hơn thế nữa, qua tiết học này từ các biển báo giao thông các em có thể xác định được trục đối xứng và ý nghĩa của các biển báo khi tham gia giao thông để nhắc nhở người thân tuân thủ đúng luật giao thông.

              Qua tiết học, các em còn được vận dụng những đường tròn để vẽ bình hoa, bông hoa 4 cánh, … và làm các làm vật trang trí với độ chính xác cao.

              Có thể đường tròn là 1 đường khó vẽ chuẩn bằng tay nhất, nhưng nó là đường xuất hiện nhiều nhất trong các biểu tượng, ký tự, bảng chữ cái, và tới nay là các logo và thương hiệu, bạn có nghĩ vậy không?

 

 

 

Tags:
Tin Liên Quan
Logarit
Hóa học là những gì xảy ra xung quanh chúng ta mỗi ngày
“Thầy ơi! ION có ở đâu trong cuộc sống vậy thầy