Hoạt động nhà trường
BUỔI CHIA SẺ LUẬT AN NINH MẠNG
24/11/2021

      Hiện nay, hầu như các bạn học sinh trung học nào cũng có điện thoại di động, laptop hay máy tính để bàn. Thời lượng dùng mạng xã hội và các trang web của các em mỗi ngày sẽ phải tính bằng giờ đồng hồ. Khi sử dụng mạng xã hội các bạn thường tập trung vào các mục đích như học tập, giải trí, tìm kiếm, cập nhật thông tin xã hội, liên lạc với gia đình, bạn bè… Nhiều em vô tình tiếp tay cho các thế lực phản động hay vi phạm pháp luật vì đăng tải thông tin cá nhân của người khác mà chẳng hề hay biết. Vì thiếu những kiến thức cơ bản mà không ít em đang vi phạm Luật An ninh mạng.

       Thấu hiểu được những vấn nạn đó, vừa qua Trường THPT Yersin Đà Lạt phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Tỉnh Lâm Đồng tuyên truyền Luật An ninh mạng và quy tắc ứng xử trên không gian mạng cho các bạn học sinh nhà trường qua hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams.

      Tại buổi tuyên truyền, các bạn học sinh nhà trường được tìm hiểu các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng; cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng. Các hành vi bị cấm trên không gian mạng, trách nhiệm và quyền lợi của các tổ chức cá nhân khi tham gia mạng internet và Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng. Không tham gia vào bất cứ nhóm nào mang tính kích động. Bên cạnh đó thông báo về thực trạng, thủ đoạn, hành vi của các loại hình tội phạm mạng và cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng trong tình hình hiện nay; đặc biệt là tình hình nổi lên liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của người khác lên mạng kèm những thông tin không đúng sự thật và ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự của người khác…

     Mạng xã hội không thể điều khiển cuộc sống của chúng ta. Hãy nhớ rằng, chúng ta còn các nhiệm vụ khác ở bên ngoài mạng xã hội, chính vì lẽ đó hãy là người sử dụng công nghệ có trách nhiệm các bạn nhé!

Tags:
Tin Liên Quan
TRƯỜNG THPT YERSIN ĐÀ LẠT PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “BẢO VỆ HÀNH TINH LÀ BẢO VỆ CHÍNH MÌNH - SAVE OUR PLANET, SAVE OURSELVES”
 HỌC SINH TRƯỜNG THPT YERSIN ĐÀ LẠT TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19
KHÓA HỌC ĐÀO TẠO BẢO VỆ TRẺ EM