Lộ trình học tập

► Chương trình học tập chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT từ lớp 1 đến lớp 12.

►  Các môn năng khiếu tự chọn như: bơi lội, bóng rổ, aerobic, võ thuật, cờ vua, nhảy hiện đại,…

► Cam kết chuẩn đầu ra học sinh khối Tiểu học:

Giáo dục đạo đức

Học sinh có hiểu biết ban đầu về một số chuẩn mực hành vi đạo đức và chuẩn mực hành vi mang tính pháp luật phù hợp với lứa tuổi đối với bản thân, gia đình và xã hội. Hình thành thái độ tự trọng, tự tin vào khả năng của bản thân, có trách nhiệm với hành động của mình; yêu thương tôn trọng con người.

Thể chất

Học sinh có sức khỏe tốt đạt tiêu chuẩn do tổ chức y tế quy định, biết phòng tránh tai nạn thương tích và rèn luyện sức khỏe. Hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh biết bơi và có một số kỹ năng đơn giản khi xử lý các tình huống dưới nước; có những kỹ năng khi cứu người đuối nước. Phát huy tốt các môn năng khiếu bóng đá, aerobic, các môn võ thuật…

Giáo dục thẩm mỹ

Học sinh được hình thành và phát triển các giá trị chân - thiện - mỹ thông qua tất cả các môn học theo chương trình Quốc gia và chương trình giáo dục ngoại khóa… của hệ thống. Từ đó phát hiện ra những học sinh có năng khiếu, có những tố chất nội trội để châm bồi phát triển một cách toàn diện.

 Giáo dục kỹ năng sống

Học sinh được hình thành các kĩ năng sống cơ bản phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học nhằm phát triển chỉ số thông minh. Học sinh biết tư duy, ứng phó một cách thích hợp những tình huống xảy ra hàng ngày.

Năng lực

Học sinh được trang bị những năng lực, phẩm chất cơ bản thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm cuộc sống theo chương trình Quốc gia trong và ngoài nhà trường thông qua các biểu hiện hoặc hành vi. Từ đó học sinh đủ điều kiện hoàn thành chương trình tiểu học và có đầy đủ kiến thức để học tiếp trung học cơ sở.

Tiếng Anh

Học sinh được bổ sung và nâng cao chương trình tiếng Anh tăng cường của Bộ Giáo dục và Đào tạo được học chương trình tiếng Anh chuẩn Châu Âu do giáo viên nước ngoài giảng dạy và được hình thành 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết trong học tập và giao tiếp. Học sinh học hệ 5 năm khi hoàn thành chương trình tiểu học các em có trình độ tương đương với chứng chỉ Flyers theo chuẩn Quốc tế.

Giáo dục công nghệ thông tin và truyền thông

Khi hoàn thành chương trình tin học Quốc tế; các em sẽ sử dụng thành thạo máy tính, hiểu được một số tính năng của bộ vi xử lý, một số thiết bị phần cứng, phần mềm cơ bản của máy tính, học sinh sẽ có đủ kiến thức để thi từng học phần; khi hoàn thành 03 học phần các em được cấp chứng chỉ tin học Quốc tế IC3-Spark.

Phát triển năng khiếu

Học sinh được phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển năng khiếu chuyên biệt trong điều kiện môi trường thuận lợi để học tiếp trung học cơ sở, trung học phổ thông và sau này có thể trở thành những nghệ sỹ hoạt động nghệ thuật hoặc những vận động viên thể thao nổi tiếng… thông qua các môn năng khiếu ở các nhà trường trong hệ thống đang triển khai thực hiện.

► Cam kết chuẩn đầu ra khối THCS:

Đạo đức

Phẩm chất đạo đức và năng lực của công dân: Học sinh được giáo dục các giá trị sống; hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức, các năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết các vấn đề của thực tiễn đời sống, làm chủ bản thân, thực hiện trách nhiệm công dân,… phù hợp với chuẩn mực giá trị đạo đức và quy định của pháp luật.

Tri thức

Phẩm chất đạo đức và năng lực của công dân: Học sinh được giáo dục các giá trị sống; hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức, các năng lực giao tiếp, hợp tác, giải quyết các vấn đề của thực tiễn đời sống, làm chủ bản thân, thực hiện trách nhiệm công dân,… phù hợp với chuẩn mực giá trị đạo đức và quy định của pháp luật.

Thể chất

Học sinh có sức khỏe tốt, tầm vóc và phẩm chất thể lực tốt, phát triển các kỹ năng vận động. Học sinh có những hiểu biết về giới tính, biết giữ gìn, bảo vệ và rèn luyện sức khỏe, có kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích. Học sinh biết bơi và có kỹ năng xử lý các tình huống dưới nước và sơ cấp cứu đuối nước.

Thẩm mỹ

Học sinh được định hướng, nuôi dưỡng các giá trị chân - thiện - mỹ; có thái độ, kỹ năng, hành vi đẹp dựa trên các giá trị sống tốt đẹp được tu dưỡng từ môi trường học tập an toàn, được yêu thương, được hiểu và được tôn trọng. Học sinh dũng cảm đấu tranh với cái xấu, cái tiêu cực, biết thưởng thức cái hay, cái đẹp trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Kỹ năng sống

Học sinh được hình thành một hệ giá trị sống và kĩ năng sống cơ bản phù hợp với hội nhập quốc tế. Học sinh được phát triển chỉ số thông minh cảm xúc (EQ). Góp phần tạo ra những thế hệ người Việt Nam, thành thạo các kỹ năng sống, làm việc và cạnh tranh có văn hóa trên phạm vi toàn cầu. 

Tiếng Anh

Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh phổ thông chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được bổ sung và nâng cao về tiếng Anh, biết sử dụng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp, đáp ứng nhu cầu tiếp tục học lên hoặc đi ngay vào cuộc sống. Tăng cường chương trình tiếng Anh chuẩn Châu Âu do giáo viên nước ngoài giảng dạy. 

Tin học

Học sinh hoàn thành chương trình Tin học phổ thông chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được bổ sung và nâng cao về Tin học theo hướng chuẩn hóa, thiết thực và đảm bảo năng lực sử dụng. Tăng cường chương trình Tin học Quốc tế. 

Hướng nghiệp

Học sinh được phát triển những sở trường riêng theo hướng dạy học theo năng lực, dạy học phân hóa, dạy học định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm sáng tạo… tạo điều kiện để lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp tương lai. 

Năng khiếu

Học sinh được nuôi dưỡng và phát triển sở thích, sở trường, năng khiếu chuyên biệt trong điều kiện môi trường thuận lợi để có thể trở thành nghệ sỹ hoạt động nghệ thuật hoặc vận động viên thể thao…